A+ A A-

Bốn món nướng ở Sài Gòn ăn hoài không ngán

  • Viết bởi Jicuco

Đối với thực khách, đồ nướng lúc nào cũng có hấp lực, nhất là khi ngửi thấy mùi thơm tỏa ra theo làn khói. Dưới đây là danh sách gợi ý các món thơm phức bạn có thể thử qua. ở Sài gòn thì những món nướng bình dân như Sò lông nướng mỡ hành, bạch tuộc nướng muối ớt, hay cá nướng giấy bạc đều có thể liệt vào danh sách các món hấp dẫn không thể bỏ qua. 

Sò lông nướng mỡ hành

Những con sò lông nhỏ nhưng mập tròn ăn sẽ ngon hơn sò lông quá lớn. Ảnh: Sưu tầm

Món này thường xuất hiện trong các quán ốc xuyên suốt Sài Gòn từ bình dân tới cao cấp đều có trong thực đơn và được thực khách hết mực ưa chuộng. Những con sò lông mập tròn được xếp thẳng hàng trên vỉ than. Phía trên còn được phủ thêm lớp mỡ hành và đậu phộng. Khi sò lông chín, người bán sẽ gắp ra đĩa và rưới mỡ hành thêm một lần nữa cho đậm đà dễ ăn. 

Cá nướng giấy bạc

Cá nướng ăn ngon hơn nếu được cuộn với rau xanh và chấm với nước mắm chua ngọt. Ảnh: Sưu tầm

Món cá nướng được tẩm ướp gia vị rồi cuộn giấy bạc đem đi nướng, nhâm nhi cùng một vài ly bia. Khi chín bạn có thể đem ra thì xé thịt và chấm với nước mắm chua ngọt hoặc cuộn với rau xanh. Cá nướng ăn ngon nhất khi còn nóng, nếu để lâu nguội sẽ mất đi vị đặc trưng. Bạn có thể ăn món này tại các quán nướng ở khu vực quận 7

Bạch tuộc nướng sa tế

Muốn ăn bạch tuộc nướng bạn có thể đến các quán Đặc Sản Hào Sữa, các quán ốc hoặc đến đường An Dương Vương gần đại học Sư phạm. Ở đây có hẳn một con đường chỉ bán bạch tuộc, mực tươi và bắp xào, hột vịt lộn. Ảnh: Sưu tầm

Bạch tuộc được ướp sa tế, gia vị đậm đà và đem nướng tầm hơn 20 phút, giá khoảng 50.000 - 80.000 đồng một dĩa. Có một số quán thì bán theo 100 gram khoảng 20.000 đến 22.000đ/100gram. Món này ăn kèm dưa leo và rau răm, chấm muối ớt xanh. "Thánh địa" của bạch tuộc nướng là khu An Dương Vương hoặc Hồ con rùa, và các quán chuyên về ốc, hải sản.

Cánh gà nướng gia vị

Ăn cánh gà nướng hoặc gặm chân gà nướng là thú ẩm thực của các bạn nữ Sài thành. Ảnh: Sưu tầm

Cánh gà được ướp cẩn thận, chỉ khi chờ thực khách ngồi vào ghế mới bắt đầu đem nướng. Khi ăn bạn phải chờ đợi khá lâu, nhưng bù lại là cảm giác rất ngon khi được cắn miếng thịt gà. Có nhiều quán bán ở lề đường, nhưng được biết đến nhất là quán vỉa hè trên đường Hoàng Sa, quận 3. Thực sự thì cánh gà sẽ đi chung với món chân gà nướng, trời mát mát ngồi gặm chân gà nướng là một thú ẩm thực của các bạn nữ Sài thành.

Ngoài những món bình dân này thì còn nhiều món nướng khó cưỡng như Bò nầm nướng, Hào nướng, Tôm nướng, Mực nướng, ốc, sò điệp nướng các kiểu, tại hầu hết các quán về ốc, hải sản, tạo nên một nét đặc trưng, phong phú của ẩm thực Sài gòn mà thực khác không thể bỏ qua.

Các món này đều có bán tại Quán đặc Sản Hào Sữa.

Nguồn VNexpress.net
http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/chu-de/am-thuc/4-mon-nuong-sai-gon-an-hoai-khong-ngan-3119306.html