A+ A A-

Hào sống mù tạt

Vị ngọt dai dai, giòn giòn của Hào hòa lẫn cùng vị cay nồng của tinh dầu cải bốc lên mũi của mù tạt (Wasabi), ớt, chanh đánh tan vị tanh của Hào, là cảm nhận khó quên khi thưởng thức món Hào sống tái chanh mù tạt.

Đây là món được làm rất đơn giản: Hào tươi mới đánh bắt trong ngày, được chà rửa sạch sẽ và ngâm nước bảo quản sống, khi khách gọi món sẽ được đập và tách bỏ một vỏ. Rửa sạch, để ráo, sắp ra dĩa, đá đập nhuyễn để lên trên nhờ đó thịt Hào sẽ co lại giòn hơn. Chờ cho Hào đủ lạnh nặn chanh lên cho hào "chín" tái cũng như lượng axit trong chanh sẽ giết các loại vi khuẩn nếu có. 

Quậy một ít mù tạt với nước tương, ớt tùy theo người ăn cay hay ít cay mà sử dụng mù tạt nhiều hay ít. Ngâm nguyên con hào vào nước chấm này và ăn nguyên con. Vị mát, ngọt  của hào, mùi cay nồng của tinh dầu cải sẽ xộc lên tận mũi.

Hào mù tạt vừa có vị mát cũng lại vừa ấm bụng khi thịt hào mát kết hợp với gia vị nhiệt thật là khéo léo.
Hào sống bán tại các quán Đặc Sản Hào sữa loại lớn 3 con/kg
Giá : 20,000đ/con 

Kết nối với Hào Sữa
Kết nối với Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa
Đặc Sản Hào Sữa trên Pinterest
Cảm nhận trên TripAdvisor