A+ A A-

Hào nướng

Bí quyết giúp món hào nướng ngon là thịt hào phải nướng vừa chín tới. Thịt hào vừa chín sẽ giữ được mùi vị cũng như sự mềm mại đặc trưng. Do đó khi nướng hào cần canh lửa vừa đúng, khi hào vừa chín tới, thịt hào sẽ mềm và ngọt. Nếu nướng quá lửa, thịt hào bị dai, mùi vị béo, ngọt cũng bị giảm nhiều.

Món này thích hợp làm mồi nhậu cho các quý ông. Từng con hào được đặt lên lò than, chín con nào thì đưa ra ăn lúc còn nóng hổi. Có thể ăn hào nướng truôi hoặc nướng bằng cách quết thêm phomai xay nhuyễn trong  lúc nướng, xốt cả với bơ trứng, nướng với sa tế hay mỡ hành, mỗi món sẽ có một vị hấp dẫn riêng tùy khẩu vị của người thưởng thức.

Nguồn HIMMag