Giòn rụm - Cơm Cháy Sốt Hải Sản

Cơm cháy (cơm sấy) trở thành món ăn chơi quen thuộc của người dân thành phố. Nhiều món ngon được sáng tạo chế biến từ cơm sấy như cơm sấy chà bông, cơm sấy dương châu, cơm cháy mỡ hành, cơm cháy sốt Mayonnaise, sốt phomai, sốt bò bằm… đặc biệt tại các nhà hàng hải sản xuất hiện món cơm sấy sốt hải sản. Hay còn có tên rất ngộ là cơm sấy Vùng Vịnh.

Bắt nguồn từ cơm cháy dưới đáy nồi sau khi nấu cơm hơi cháy một chút, nhưng sau này để sản xuất đại trà thì người ta nấu cơm sau đó sấy khô. Khi ăn thì chiên cho giòn lên chứ không còn sử dụng cơm cháy, do đó thường gọi là cơm sấy.

Cơm sấy chưa chiên

Từ lâu món cơm sấy đã trở thành một món ăn chơi lạ miệng, dễ thèm, lạ miệng, và đặc trưng cho nét văn hoá của ẩm thực người miền nam. Tuy là một món ăn đơn giản, dân dã, nhưng để tạo nên món cơm sấy ngon đòi hỏi cũng lắm công phu. Ngoài việc lựa chọn các loại gạo chất lượng cao, dẻo thơm, thì kỹ thuật nấu cũng phải thật khéo sao cho cơm chín vừa, không khô và không bị nát, cách chiên cơm cũng phải làm sao cho cơm vàng dòn, đặc biệt việc tẩm ướp gia vị, nước sốt cũng phải đúng tỷ lệ, để tạo nên hương vị riêng cho từng món cơm sấy.

Đầu bếp thực hiện phi thơm hành tỏi xay với 3 thìa súp dầu ăn, xào tôm, mực, sò điệp. Tiếp đến, cho nấm đông cô, hành tây xắt nhỏ vào xào chín.

Nêm dầu hào, dầu mè, nước tương, hạt nêm, đường them chút giấm ăn để sốt có vị chua. Sau đó cho bột năng đã hòa tan với nước để tạo độ sánh. Cho chút tương cà, tương ớt để tạo màu cho sốt cho đẹp. Nêm nếp vừa miệng múc để riêng ra một dĩa riêng.

Cơm cháy chiên giòn vàng vừa tới để không quá cứng. Xếp cơm cháy ở một dĩa riêng.

Cơm cháy sốt hải sản - Món ngon Hào sữa

Dùng nóng chấm cơm sấy với hải sản có vị vừa chua vừa ngọt tạo cảm giác ăn hoài không biết chán.

* Quán Đặc Sản Hào Sữa - 351 Nguyễn Thượng Hiền, Q3 (Đầu 3/2 Vòng xoay Dân Chủ rẽ phải 100m) >>> Bấm xem chỉ đường
* Điện thoại : 091 767 1423 - 
* like us: https://www.facebook.com/haosua